Hotline

0903 255 525

Nội dung

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì, bạn đã hiểu rõ chính xác về nó hay chưa. Hãy cùng với Apex tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây bạn nhé !

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì ?

tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là nghề liên quan đến các kế hoạch tài chính của doanh nghiệp theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Các đối tượng khách hàng của dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp là doanh nghiệp mới thành lập, startup, các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động mà chưa thu lại được hiệu quả.

Tư vấn tài chính doanh nghiệp cần những kỹ năng nào ?

Chuyên viên tư vấn doanh nghiệp cần phải sử dụng kiến thức về thuế và các chiến lược đầu tư. Bên cạnh đó, còn phải có kiến thức về bảo hiểm, chứng khoán, kế hoạch hưu trí và bất động sản.

Kiến thức vĩ mô, vi mô để phân tích tình hình tài chính và đề xuất giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của người tư vấn tài chính là thẩm định tài sản của khách hàng, dòng tiền, công nợ, bảo hiểm, tình trạng thuế và các mục tiêu tài chính. Tư vấn tài chính nói chung là một nghề hiện rất cần trong xã hội hiện đại.

Để đạt mức độ chuyên gia, người ta phải nỗ lực trong chuyên môn cũng như rèn luyện tính cách kỷ luật, phong cách làm việc. Đồng thời, giao tiếp uy tín cho cá nhân, tổ chức.

Xem thêm: Đào tạo doanh nghiệp

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là làm công việc như thế nào ?

tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì

Như đã chia sẻ về định nghĩa tài chính doanh nghiệp là gì. Dưới đây là một số công việc cụ thể mà nghề tài chính doanh nghiệp cần làm:

  • Tiến hành thu xếp để doanh nghiệp có được nguồn vốn với chi phí tối ưu. Phù hợp với những điều kiện yêu cầu của quý khách hàng và thị trường.
  • Tư vấn mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp cho khách hàng.
  • Giúp khách hàng xây dựng chiến lược tiếp cận. Cũng như thẩm định những cơ hội đầu tư tiềm năng. Hỗ trợ doanh nghiệp có thể tìm kiếm được nhà đầu tư và đối tác chiến lược.
  • Tư vấn sắp xếp kế hoạch thanh lý công ty, bộ phận kinh doanh, tài cơ cấu doanh nghiệp.
  • Tư vấn lập kế hoạch đầu tư cho các doanh nghiệp tư vấn đang tìm kiếm mục đích tăng trưởng cao. Hoặc xem xét 1 khoản đầu tư nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận.

Trên đây là một số chia sẻ về tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì. Hy vọng đã mang lại cho bạn thêm kiến thức hữu ích.

Bài viết liên quan